Theo khuyến cáo của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), việc 3 CLB cùng sử dụng một sân tại giải V-League sẽ làm quá tải sân bóng này, ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn của các trận đấu.

Trước đây, AFC không để ý nhiều đến việc dùng chung sân thi đấu của các CLB ở các giải quốc nội. Tuy nhiên, hồi tháng 10/2023, Liên đoàn bóng đá châu Á có quy định mới. Theo quy định này, chỉ nên có tối đa 2 CLB cùng sử dụng một sân trong cùng một giải đấu.

AFC: Một trong ba đội Hà Nội FC, Viettel, CAHN phải rời sân Hàng Đẫy - 1

Hiện có 3 CLB đang dùng sử dụng chung sân Hàng Đẫy, gồm CLB Hà Nội, CAHN và Thể Công Viettel (Ảnh: Hải Long).

Phía VFF cho biết 3 CLB CAHN, Hà Nội FC và Thể Công Viettel phải ngồi lại với nhau, trước khi đi đến thống nhất đội nào sẽ rời sân Hàng Đẫy.

Điều đáng chú ý ở chỗ AFC chưa đưa ra thời điểm cụ thể để một trong 3 CLB kể trên phải rời sân Hàng Đẫy, nên phía VPF và VFF đang cố gắng đàm phán với Liên đoàn bóng đá châu Á, dời việc rời sân đến mùa giải tiếp theo.

Dù vậy, sớm hay muộn thì cũng phải có đội bóng buộc phải “chuyển hộ khẩu”. Hiện tại, ngoài sân Hàng Đẫy, Hà Nội còn có sân Mỹ Đình.

Sở dĩ các đội bóng đang đóng quân trên địa bàn Hà Nội ít dùng sân này, do sân Mỹ Đình xa trung tâm, sân bóng lại lớn (sức chứa 40.000 người) hơn so với nhu cầu thực của người hâm mộ, khiến cho hiệu ứng từ các khán đài không cao.

Sân Mỹ Đình vẫn được các đội ở Hà Nội sử dụng khi thi đấu các cúp châu Á, nhưng không sử dụng khi họ thi đấu ở giải V-League.

Gần với Hà Nội, có một số sân đủ tiêu chuẩn thi đấu ở V-League như sân Lạch Tray (Hải Phòng, cách Hà Nội khoảng 100 km), hoặc sân Hà Nam (cách Hà Nội khoảng 50 km).