Ngày 22/1, liên quan bài viết “”Cò” vẽ cách đối phó phạt nguội ngay trung tâm TPHCM” được báo Dân trí phản ánh, Công an phường Cô Giang (quận 1) đã tiếp nhận thông tin trình báo về nhân vật tên Q.

“Cò” tên Q. là người giữ xe đối diện Đội CSGT Bến Thành ở số 52-54 Nguyễn Khắc Nhu.

Theo lời giới thiệu của Q., ông ta có 2 cách khi xử lý giúp người bị phạt nguội

Cách thứ nhất, ông ta sẽ xóa được lỗi vi phạm phạt nguội trên hệ thống với giá 3 triệu đồng; cách thứ 2 sẽ lấy giấy phép lái xe của người khác đóng thay phạt nguội với giá 2 triệu đồng mỗi tháng giam bằng.

Công an vào cuộc vụ cò vẽ cách đối phó phạt nguội ở trung tâm TPHCM - 1

Người đàn ông tên Q. đứng ra bao phạt nguội bị trình báo lên Công an phường Cô Giang (Ảnh: An Huy).

Đại diện Công an phường Cô Giang cho biết, đơn vị này sẽ dùng các chứng cứ từ bài báo viết để đến khu vực 52-54 Nguyễn Khắc Nhu rà soát. Cơ quan chức năng sẽ mời người đàn ông tên Q. về trụ sở đối chiếu, lấy lời khai làm rõ.

“Nếu phát hiện người này vi phạm, có đủ yếu tố cấu thành tội phạm, đơn vị sẽ lập hồ sơ chuyển lên Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 1 để xử lý theo quy định pháp luật”, vị cán bộ tiếp nhận thông tin phản ánh nói.

Trước đó, ngày 11/1, một người đàn ông tên A. đi hỏi thăm giúp anh trai bị phạt nguội vì lái ô tô vượt đèn đỏ trên đại lộ Võ Văn Kiệt, quận 1. Người này đến trụ sở Đội Đội CSGT Bến Thành để tìm hiểu.

Tại đây, người đàn ông tên Q. (khoảng 50 tuổi) giữ xe đối diện điểm đóng phạt nhận bao phạt nguội với 2 cách là xóa lỗi và cho thuê bằng lái 2 tháng với giá lần lượt là 3 và 4 triệu đồng.

“Chung tiền 1 lần 4 triệu đồng, sẽ có người đưa bằng lái vào đóng phạt nguội thay. Xóa lỗi trên hệ thống thì đưa 3 triệu. Đó là giá chốt, không bớt thêm”, “cò” Q. nói.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Thượng tá Nguyễn Văn Bình cho biết, những người được xem là “cò” tập trung đối diện trụ sở Đội CSGT Bến Thành thuộc quản lý của công an địa phương.

Nhận thông tin phản ánh, công an sẽ kiểm tra và xử lý những người liên quan, nếu có tình trạng đó xảy ra.