AFP ngày 15.11 đưa tin Đại học Thammasat ở tỉnh Pathum Thani, phía bắc thủ đô Bangkok của Thái Lan, sẽ cho phép sinh viên gặp các vấn đề như đau bụng, đau đầu và mệt mỏi vì hành kinh được nghỉ học mà không ảnh hưởng đến điểm số.

Quyết định này đã được phòng đào tạo nhà trường phê duyệt vào tuần trước, khiến Thammasat trở thành cơ sở giáo dục đầu tiên ở Thái Lan có chính sách như vậy.

Trường đại học Thái Lan cho phép sinh viên nghỉ học vì vấn đề kinh nguyệt - Ảnh 1.

Đại học Thammasat ở Thái Lan

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH KHAOSOD ENGLISH

“Phòng Đào tạo muốn yêu cầu sự hợp tác từ các khoa, viện và trường thành viên cho phép sinh viên nghỉ học vì vấn đề kinh nguyệt”, hội sinh viên Đại học Thamasat cho biết trong một tuyên bố trên mạng xã hội X (Twitter trước đây) hôm 14.11.

Tuy nhiên, tuyên bố không đề cập đến việc sinh viên có thể nghỉ học trong bao lâu.

Đại học Thammasat – trường đại học lâu đời thứ hai của Thái Lan và được coi là một trong những trường cấp tiến nhất – nổi tiếng trong nước với các khóa học về chính trị và luật.

Một số ít quốc gia trên thế giới đã ban hành luật cho phép người lao động nữ nghỉ trong thời gian hành kinh, trong đó có Nhật Bản, Indonesia và Tây Ban Nha.

Ở một số quốc gia khác, các chủ sử dụng lao động đã bắt đầu cho nhân viên được nghỉ ở nhà trong trường hợp này, dù không có nghĩa vụ pháp lý phải làm vậy.